ชากัญชา ช่วยให้คุณ นอนหลับสนิทได้มากขึ้น ต้องลองเลย

บทความ ชากัญชา ช่วยให้คุณ นอนหลับสนิทได้มากขึ้น ต้องลองเลย

สำหรับเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่อยากแนะนำ นั่นคือ ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ที่มีคุณสมบัติ ที่ช่วยให้คุณ นอนหลับสนิทได้มากขึ้น ต้องลองเลย ดีต่อร่างกายอีกด้วย

 

อาการ นอนไม่หลับ ( Insomnia ) ส่งผลร้าย ต่อสุขภาพอย่างมากมาย ซึ่ง การนอนหลับ ให้เพียงพอ เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ และ เป็นเรื่อง ที่เราจะต้อง ให้ความสำคัญ กับเรื่องนี้ เพราะว่า ช่วงเวลา ที่เรานอนหลับนั้น ไม่เพียงแต่จะทำให้ ร่างกายของเรา รู้สึกสดชื่น และ ได้รับการพักผ่อนเท่านั้น แต่ว่า การนอนหลับ ยังส่งทำให้ผลร่างกายของเรา ได้มีพักฟื้น ฟื้นฟูซ่อมแซมตัวเอง  ในส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง ฮอร์โมน เสริมสร้างการ เจริญเติบโต ของร่างกาย ซึ่งในแต่ละวัน เราควรที่จะนอน ให้ได้ วันละ 7 - 8 ชั่วโมงต่อวัน หากคุณนอนน้อยกว่านั้น และนอนพักผ่อนไม่เพียงพอติดต่อกัน เป็นเวานาน ๆ ก็จะทำเกิด ปัญหา สุขภาพต่าง ๆ ตามมาได้ โดยการนอนไม่หลับนั้น เราสามารถ แบ่งออกได้ดังนี้

 

อาการนอนไม่หลับ 3 ระดับ

1. อาการนอนไม่หลับชั่วคราว

2. อาการนอนไม่หลับ อาการแบบเป็น ๆ หาย ๆ

3. อาการนอนไม่หลับเรื้อรัง สะสมมานาน

 

เพราะฉะนั้น วันนี้ เราไปดูกันว่า ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยให้คุณนอนหลับสนิทได้มากขึ้น ได้อย่างไร ?

 

สาร THC ที่มีอยู่ในกัญชา ( Cannabis )

สาร THC ซึ่งถือว่า เป็นสารสำคัญ ที่มีอยู่ในกัญชา ( Cannabis ) โดยจะออกฤทธิ์ ต่อระบบประสาท ทำให้รู้สึกได้รู้สึกผ่อนคลาย  มีความสุข สนุกสนาน ถ้าหากใช้มากเกินไป ก็อาจจะมีผลข้างเคียง ต่อประสาทได้ โดยอาจจะทำให้ คุณเกิดภาพหลอน เพราะฉะนั้น การใช้ กัญชา ( Cannabis ) จะต้องระมัดระวัง ใช้ในปริมาณที่เหมาะสม

 

 

 

 

 

สาร cannabinoids

สาร cannabinoids เป็นสาร ที่อยู่ใน กัญชา ( Cannabis ) โดยสานรี้ จะมีส่วนช่วย ในเรื่องของการนอนหลับ และ ภาวะสุขภาพอื่น ๆ อย่างเช่น ภาวะซึมเศร้า และความวิตกกังวล, โรคอัลไซเมอร์, โรคพากินสัน และ อาการปวดเรื้อรัง

 

ช่วยลดความเครียด วิตกกังวล

กัญชา ( Cannabis ) นั้นเป็นพืช ที่ช่วยคุณลดความเครียด ลดความวิตกกังวล อันเป็นสาเหตุ ของการนอนไม่หลับ หากนำ ชากัญชา ( Cannabis Tea ) มารับประทาน ก็จะช่วยลดความเครียด ลดความวิตกกังวล ได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับ การนำ กัญชา ( Cannabis ) มาทำเป็นเครื่องดื่ม หรือ นำกัญชา ( Cannabis ) มาทำชากัญชา กัญชา ( Tea Cannabis ) ก็สามารถ ลดความกังกล ลดความเครียด ส่งผลดี ต่อการนอนหลับ ของเราได้เช่นกัน รวมไปถึง ทางการแพทย์ ยังมีการ นำกัญชา มาใช้เพื่อเป็นการ รักษา อาการทางระบบประสาท แก้โรคประสาท ทำให้มีการการนอนหลับ ที่ง่าย และ ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

 

นอกจากนี้ สาร THC ที่อยู่ใน กัญชา ( Cannabis ) หากเมื่อโดนความร้อนแล้ว สาร THC ก็จะมีฤทธิ์ ที่เข้มข้น และ ยิ่งออกมามาก ยิ่งทำให้เรา เกิดอาการเมาได้ง่าย ถ้าหากคุณอยากลองดื่มเครื่องดื่ม ชากัญชา ( Tea Cannabis ) ที่ปลอดภัย เราก็แนะนำ ชากัญชา ( Tea Cannabis ) ของแบรนด์ Kleenscannabis  ที่เป็นชาโฮมเมด มีการผลิตที่ปลอดภัย ลองแล้ว รับรองเลยว่า ติดใจอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

สาระน่ารู้ ที่พลาดไม่ได้ จาก กัญชา ( Cannabis )

ชากัญชา ดื่มง่าย ประโยชน์เยอะ ดีต่อสุขภาพ

 

 


Tag :


บทความที่แนะนำ