ผ่อนคลาย ปรับอารมณ์ บรรเทาได้ ด้วย ชากัญชา

บทความ ผ่อนคลาย ปรับอารมณ์ บรรเทาได้ ด้วย ชากัญชา

หากวันนี้ คุณทำงาน รู้สึกว่า เครียดมากเกินไป กลุ้มใจ อะไรก็ไม่เป็นอย่างที่คิด ลองมา ผ่อนคลาย ปรับอารมณ์ บรรเทาได้ ด้วย ชากัญชา ดื่มง่าย อร่อย ประโยชน์เต็มขวด

 

ทำไมถึง นิยมดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ?

ซึ่ง ชากัญชา ที่จัดเป็น หนึ่งใน ผลิตภัณฑ์ ที่ได้สกัด มาจาก กัญชา ( Cannabis ) ที่ถือว่าได้รับ ความนิยม อย่างมาก ซึ่งการดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ทำให้ผู้ที่ ได้ลิ้มลองดื่ม ได้สัมผัส รสชาติจาก กัญชา ( Cannabis ) แบบแท้ ๆ ดื่มแล้วจะได้รับ ประโยชน์จาก กัญชา ( Cannabis ) อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้น ชากัญชา ( Cannabis Tea ) จึงถือได้ว่า เป็นอีก ทางเลือกหนึ่ง ของผู้ที่ ต้องการดื่ม ชาเพื่อสุขภาพ ได้ประโยชน์ ดีต่อร่างกาย

 

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) เป็นเครื่องดื่ม ที่ได้สกัด มาจาก กัญชา ( Cannabis ) โดย กัญชา จัดเป็น พืชล้มลุก ชนิดหนึ่ง ที่อยู่ใน วงศ์พืช Cannabidaceae กัญชา ( Cannabis ) เป็นพืชสมุนไพร ที่สามารถ ช่วยรักษาโรค และ ยังช่วยบรรเทา อาการ ได้หลากหลาย ซึ่งหนึ่งในนั้น ก็คือ กัญชา สามารถ นำมา รักษา ช่วยบรรเทา อาการ ปวดหัวได้ นั่นเพราะ ภายใน สารสกัด กัญชา ( Cannabis ) ที่อยู่ใน ชากัญชา ( Cannabis Tea ) จะมีสาร สำคัญ ที่มีชื่อว่า สารแคนนาบินอยด์ ( Cannabinoids ) ที่มีอยู่ใน กัญชา ( Cannabis ) มีมากกว่า 100 ชนิด อย่างเช่น Cannabichromene ( CBC ), Cannabidol ( CBD ) , Cannabigerol ( CBG ), Cannabinol ( CBN ) , Tetrahydrocannabinol ( THC ) และ Tetrahydrocannabivarin ( THCV ) เป็นต้น

 

 

 

 

 

 

เครื่องดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) นอกจากจะช่วยให้สัมผัสของ เครื่องดื่มชา ที่แปลกใหม่แล้ว ร่างกายก็ได้ประโยชน์สารพัดเลย อาทิ

- ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยระงับอาการปวด และยังเป็น ยาแก้อักเสบ ที่ดี ซึ่งในทางเภสัชวิทยา นั้นพบว่าการใช้ กัญชา ( Cannabis ) ช่วยลดอาการปวด และ รักษาอาการเกร็งของกล้ามเนื้อในผู้ป่วยที่เป็น โรคลมชัก, โรคพาร์กินสัน, โรคทางเดินกระเพาะปัสสาวะ ได้อีกด้วย

- ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยยับยั้ง การเกิด สารก่อมะเร็ง เพราะว่า มีสาระสำคัญ รวมทั้ง กัญชา ยังมีการทดลองในทางเภสัชวิทยา ที่พบว่า สามารถช่วยบำบัด อาการของโรคเบาหวาน หรือว่า การอุดตันของเส้นเลือด ในสมองได้เป็นอย่างดี

- ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยป้องกัน การเกิด อาการของ โรคซึมเศร้า โดยสารภายใน กัญชา ( Cannabis ) จะช่วยปรับระดับของฮอร์โมน ที่มีภายใน ร่างกาย ให้เกิดความสมดุล ทำให้ผู้ที่ ดื่ม รู้สึกสดชื่น สดใส มีความสุข และใจเย็นลงได้ และลดการแสดงพฤติกรรม ที่รุนแรงลงได้ ยิ่งโดยเฉพาะด้านอารมณ์

 

 

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ประโยชน์เยอะแบบนี้ อย่าพลาดนะคะ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่ทุกคนควรดื่ม

 

 

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

โรคซึมเศร้า บรรเทาได้ด้วย ชากัญชา ( Cannabis Tea )

สร้างสุขภาพดีได้ง่าย ๆ ด้วย ชากัญชา ( Cannabis Tea )


Tag :


บทความที่แนะนำ