ชากัญชา ชาออร์แกนิค เพื่อ สุขภาพ

บทความ ชากัญชา ชาออร์แกนิค เพื่อ สุขภาพ

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) เป็น เครื่องดื่ม ยอดฮิตของใครหลาย ๆ คนในตอนนี้ที่มี สรรพคุณ และ ประโยชน์ มากมายที่ดีต่อ สุขภาพ และยังเป็น ชาออร์แกนิค อีกด้วย ซึ่งปัจจุบัน กัญชา ( Cannabis ) เป็น สมุนไพร ที่ดีต่อ ร่างกาย ของเรา และยังใช้เป็น ยารักษาโรค ได้

Two cups of hemp tea with hemp leaves put on white marble floor

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาจาก กัญชา ( Cannabis ) ที่กำลังมีกระแสยอดฮิตเป็นอย่างมาก ชากัญชา ชาออร์แกนิค ที่เราเห็นนั้นมีการนำ กัญชา มาชงเป็น เครื่องดื่ม ที่มีการวางจัดจำหน่ายกันเป็นอย่างมาก หลังจากปลดล็อคกฎหมาย กัญชา และ กัญชง จึงทำให้ผลิตภัณฑ์ เครื่องดื่ม ต่าง ๆ ของ กัญชา ( Cannabis ) นั้นได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรเราก็ควรใช้ในปริมาณการชงในอัตราส่วนตามที่กฎหมายอย. ได้กำหนดไว้ ซึ่งผลิตภัณฑ์ เครื่องดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ถือเป็น เครื่องดื่มชา ที่ได้รับความนิยม และยังเป็น เครื่องดื่ม ที่สามารถเลือกดื่ม ได้ทั้งแบบร้อน และแบบเย็น ซึ่งส่วนของ พืชกัญชา ที่นำมาทำ ชา นั้นคือ ใบกัญชา ทั้งแบบสด และแบบแห้ง ที่มีส่วนของ สารไฟโตแคนนาบินอยด์ เมื่อนำ ใบกัญชา มาชงด้วยน้ำร้อนจะได้ส่วนของ สาร THCA และ CBDA ซึ่งไม่มีฤทธิ์ต่อจิต และ ประสาท หรือไม่ส่งผลให้เกิดอาการมึนเมา นั่นเอง

เครื่องดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) นอกจากจะให้สัมผัสของ เครื่องดื่มชา ที่แปลกใหม่แล้วการดื่ม ชากัญชา ชาออร์แกนิค นั้นยังมี ประโยชน์ ต่อ สุขภาพ ร่างกาย อีกด้วย ดังนี้

  • ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยระงับ อาการปวด และเป็น ยาแก้อักเสบ ที่ดี ซึ่งในทางเภสัชวิทยาพบว่าการใช้ กัญชา ( Cannabis ) ใช้ ลดอาการปวด และ อาการเกร็งของกล้ามเนื้อในผู้ป่วย โรคลมชัก โรคพาร์กินสัน โรคทางเดินกระเพาะปัสสาวะ และ ชากัญชา ยังใช้บำบัด อาการปวด ของคนที่ ปวดหัวไมเกรน ปวดประจำเดือน และโรคไขข้ออักเสบได้
  • ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยทำให้เจริญอาหารได้ ซึ่งในทางการแพทย์นำ กัญชา ( Cannabis ) มาใช้ เพื่อรักษาผู้ป่วย โรคมะเร็ง ด้วยการใช้ผสมในอาหารให้ผู้ป่วยทาน ซึ่งจะช่วยลดอาการ คลื่นไส้อาเจียน เพื่อช่วยกระตุ้นทำให้ทานอาหารได้ดีขึ้น
  • ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยบรรเทา อาการท้องเสีย ท้องร่วง แก้ปวดท้อง
  • ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วย ยับยั้งสารก่อมะเร็ง เพราะมีสาระสำคัญ รวมทั้งยังมีการทดลองในทางเภสัชวิทยาพบว่า สามารถช่วยบำบัดอาการของ โรคเบาหวาน หรือการอุดตันของเส้นเลือดในสมองได้เป็นอย่างดี
  • ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยป้องกันอาการของ โรคซึมเศร้า ซึ่งสารภายใน กัญชา ( Cannabis ) จะช่วยปรับระดับของฮอร์โมนภายใน ร่างกาย ให้มีความสมดุล ทำให้ผู้ที่ ดื่ม รู้สึกสดชื่น มีความสุข และใจเย็นลงได้ และลดการแสดงพฤติกรรมที่รุนแรงลงได้โดยเฉพาะด้านอารมณ์
  • ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยทำให้นอนหลับได้ดีขึ้น เพราะไม่มีสารเคมีเจือปน ทางการแพทย์มักนำมาใช้เพื่อช่วยเป็น ยารักษาโรค ที่เกี่ยวกับ ระบบประสาท แก้โรคเส้นประสาท จึงทำให้นอนหลับง่ายขึ้น

ซึ่งการ ดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) จะทำให้ผู้ที่ลิ้มลองนั้น ได้สัมผัสรสชาติจาก กัญชา ( Cannabis ) แบบแท้ ๆ และยังได้รับ ประโยชน์ จาก กัญชา ( Cannabis ) อย่างแน่นอน ซึ่ง ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ถือได้ว่าเป็นทางเลือกของคนที่ต้องการ ดื่ม เพื่อ สุขภาพ และสำหรับใครที่สนใจ ชากัญชา แบบ ออร์แกนิค โฮมเมด ขอแนะนำ ชากัญชา จาก Kleens ซึ่งมีให้เลือก 2 รสชาติ ดังนี้

  1. Tea Organic Cannabis Original ( ชา รสชาติดั้งเดิม น้ำตาล 0 % )
  2. Tea Organic Cannabis Coconut Syrup Blends 30 แคลอรี่

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) พืชสมุนไพร สีเขียว ประโยชน์ มากมาย

สารสกัดจาก กัญชา ( Cannabis )  ระงับ อาการปวด จากมะเร็ง

 


Tag :


บทความที่แนะนำ